Quốc phòng an ninh trong 6 tháng đầu năm 2017

Ngày 23/08/2017 21:59:59

Tình hình quốc phòng an ninh trong 6 tháng đầu năm 2017

Trong 6 tháng đầu năm 2017  tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.  Ban công an xã luôn phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã thường xuyên tuần tra canh gác đảm bảo an ninh nông thôn tuy nhiên trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông, các vụ việc đều được giải quyết xử lý đúng chức năng, thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó Ban chỉ huy quân sự xã trong 6 tháng đầu năm  hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân năm 2017 với 5/5 thanh niên và tổ chức huấn luyện dân quân năm 2017. Triển khai phương án phòng chống lụt bão năm 2017. Để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, Ban chỉ huy quân sự xã và Ban công an cần thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

- Tổ chức thực  hiện các nhiệm vụ quân sự - Quốc phòng địa phương, gắn với phòng chống thiên tai, bão lụt. Xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu, công tác huấn luyện, công tác giáo dục Quốc phòng, phát triển kinh tế gắn với củng cố nền Quốc phòng toàn dân. Hoàn thành chỉ tiêu giao quân 2018.

Tham mưu cho cấp ủy Đảng - Chính quyền,tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 09/CT-TW của Ban bí thư,Chỉ thị 09/CT-TU của Ban thường vụ tỉnh uỷ và Chỉ thị 09/CT-HU của Ban thường vụ huyện ủy Thọ Xuân về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc trong tình hình mới”.Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 10,Đề án 375 của UBND tỉnh về xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT,củng cố Ban chỉ đạo ANTT, các tổ bảo vệ ANTT, tổ trưởng, tổ phó tổ AN XH. Tổ chức bình xét khu dân cư “An toàn về ANTT” theo Thông tư 23/2012/TT-BCA của Bộ công an. Phát động trong nhân dân cuộc vận động “Vì bình yên cuộc sống từng nhà, từng người, từng cơ quan đơn vị, nhà trường hãy làm nhiều việc tốt về ANTT”

-Thường  xuyên tuyên truyền các chủ trương,chính sách của Đảng - Pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực ANTT, những thủ đoạn, phương thức hoạt động của tội phạm để mọi người nâng cao cảnh giác đề phòng. Nắm chắc tình hình có liên quan đến ANTTngay từ cơ sở để chủ động tham mưu cho cấp ủy-chính quyền và phối hợp với các nghành, đoàn thể trực tiếp tham gia giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT ngay từ cơ sở, tại các khu dân cư không để phức tạp trở thành điểm nóng.

-Tổ chức cho lực lượng thường xuyên tuần tra đêm, làm tốt công tác nắm tình hình, nắm chắc các đối tượng thanh, thiếu niên tụ tập để đánh nhau,hoạt động trộm cắp có biện pháp ngăn chặn kịp thời; báo cáo về Công an huyện để cùng giải quyết.

- Nắm tình hình các đối tượng có đơn, thư khiếu kiện vượt cấp, tố cáo gây mất trật tự,các hoạt động tôn giáo, các mâu thuẩn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân, những hoạt động của tội phạm như buôn bán, tàng trữ, sử dụng ma túy, lừa đảo, đưa người đi lao động bất hợp pháp, hoạt động tôn giáo;  có biện pháp ngăn chặn.

- Làm tốt công tác quản lý hành chính về ANTT. Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, làm tốt công tác tiếp dân phục vụ nhu cầu chính đáng của nhân dân. Quản lý tốt công tác đăng ký quản lý nhân, hộ khẩu, các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, quản lý chặt chẽ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, làm tốt công tác phòng chống cháy, nổ và đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Thực hiện tốt “Diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và phong trào “Học tập và làm theo tấm gương ,đạo đức Hồ Chí Minh”.

Quốc phòng an ninh trong 6 tháng đầu năm 2017

Đăng lúc: 23/08/2017 21:59:59 (GMT+7)

Tình hình quốc phòng an ninh trong 6 tháng đầu năm 2017