Trung tâm HTCĐ xã Thọ Lộc khai giảng năm học 2019 - 2020

Ngày 02/10/2019 15:28:53

Sáng ngày 02 /10/2019, tại xã Thọ Lộc, Ban Chỉ đạo xây dựng XHHT đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020 và phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019.

Dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Lê Văn Phúc - BTĐU- Chủ tịch HĐĐ, đồng chí Lê Công Thịnh - PBT. TT Đảng ủy; Đồng chí Lê Tất Thành - Chủ tịch UBND xã cùng toàn thể cán bộ,  công chức  trưởng các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội, thành viên BCĐ phổ cập giáo dục, Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và các học viên TTHTCĐ xã Thọ Lộc.

Tại Lễ khai giảng, đồng chí  Lê Tất Thành - Chủ tịch UBND xã - Giám đốc trung tâm HTCĐ đã phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề " Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại", nêu bật lên tầm quan trọng của công tác học tập trong đời sống xã hội. Đa dạng hóa hình thức học tập nhằm thu hút cộng đồng tham gia.

Tiếp đó tại Lễ khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học mới, đại diện Ban Giám đốc TTHTCĐ xã Thọ Lộc đã báo cáo kết quả đạt được của Trung tâm học tập cộng đồng xã trong năm học 2018-2019. Theo đó trong năm học qua TTHTCĐ xã Thọ Lộc đã mở được 29 lớp với 46 buổi, thu hút 4.583 lượt người tham gia học tập ở 5 nhóm: Thời sự, đường lối, chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; chuyển giao khoa học kỹ thuật; hướng nghiệp dạy nghề; xóa mù chữ, bổ túc văn hóa, tin học, ngoại ngữ và nhóm nâng cao kiến thức văn hóa, bảo vệ sức khỏe, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, giáo dục đạo đức lối sống, phong tục tập quán, xây dựng gia đình văn hóa, gia đình hiếu học, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình. Về kết quả các mô hình học tập suốt đời, trong năm qua  ngoài việc tổ chức tập huấn, công tác tuyên truyền được coi trọng, thông qua các hình thức tuyên truyền như qua hệ thống truyền thanh, sách báo, tạp chí và các hội  nghị.  Với tu cách là " nhà trường nhân dân" Trung tâm học tập cộng đồng đã thúc đẩy các cuộc vận động  trong nhân dân" Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn dân cư", " Toàn dân đoàn kết làm kinh tế giỏi", "  toàn dân tham gia xây dựng xã hội học tập", " xây dựng và phát triển các tiêu chí Nông thôn mới", phát động  các gia đình học tập, dòng họ hiếu học….

Theo kế hoạch năm học 2019-2020, Trung tâm học tập cộng đồng xã Thọ Lộc phấn đấu sẽ mở 29 lớp học tập với 5 nhóm thời sự đường lối, chủ trương Pháp luật của Nhà nước; chuyển giao khoa học kỹ thuật; hướng nghiệp dạy nghề; bổ túc văn hóa, tin học, ngoại ngữ, nâng cao kiến thức văn hóa, bảo vệ sức khỏe, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm...Tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng .

Ngay sau khi bế giảng lớp học đồng chí Chủ tịch UBND xã Lê Tất Thành đã lên triển khai chuyên đề về công tác phòng chống dịch  tả lợn Châu phi trên địa bàn xã. Đồng chí nhấn mạnh hiện nay dịch tả lợn Châu Phi đang bùng phát trên thế giới do trưa có loại vác xin nào phòng và chữa bệnh nên để ngăn ngừa dịch lây lan chúng ta phải tuyên truyền thông báo  đến bà con nhân dân thực hiện nghiêm  Pháp lệnh thú y, vệ sinh truồng trại tiêu độc khử trùng, chăm sóc nuôi dưỡng lợn đúng quy trình kỹ thuật, không vận chuyển sử dụng thịt lợn, thực phẩm có nguồn gốc từ lợn bị nhiễm dịch hay trong vùng dịch, không tái đàn trong vùng dịch. Phát hiện nghi vấn lợn bị nhiễm dịch phải báo ngay cho cán bộ thú y-  Ban chỉ đạo xã để kịp thời xử lý. Đối với những con lợn chưa bị nhiễm dịch phải chủ chăn nuôi phải thực hiện cho lợn ăn chín, uống sôi, diệt trừ các loại truyền bệnh trung gian như các côn trùng, chuột, gián…. để hạn chế tác nhân lây bệnh  cho lợn. Cuối cùng đồng chí chủ tịch khẳng định để thành công trong chăn nuôi lợn ở thời kỳ hiện nay Người nuôi lợn phải thực hiện 5 " không":

1. Không giấu dịch

2. Không mua bán vận chuyển lợn bệnh, lợn chết

3. Không giết mổ, tiêu thụ thịt lợn bệnh, lợn chết

4. Không vứt lợn chết ra môi trường

5. Không sử dụng thức ăn dư thừa chưa qua xử lý nhiệt.

(  Ảnh: Đ/c Lê Tất Thành - Chủ tịch UBND xã- GĐ. TTHTCĐ

Triển khai chuyên đề về phòng chống dịch tả lợn Châu phi)

Nguon: Van Anh

Trung tâm HTCĐ xã Thọ Lộc khai giảng năm học 2019 - 2020

Đăng lúc: 02/10/2019 15:28:53 (GMT+7)

1. Không giấu dịch

2. Không mua bán vận chuyển lợn bệnh, lợn chết

3. Không giết mổ, tiêu thụ thịt lợn bệnh, lợn chết

4. Không vứt lợn chết ra môi trường

5. Không sử dụng thức ăn dư thừa chưa qua xử lý nhiệt.

(  Ảnh: Đ/c Lê Tất Thành - Chủ tịch UBND xã- GĐ. TTHTCĐ

Triển khai chuyên đề về phòng chống dịch tả lợn Châu phi)

Nguon: Van Anh