xã Thọ Lộc long trọng tổ chức đón đoàn Thẩm định Nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa

Ngày 25/08/2017 15:38:52

Sáng ngày 24 tháng 8 năm 2017, Đoàn thẩm định nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa tổ chức thẩm định xã Thọ Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới.

Sáng  ngày 24 tháng 8 năm 2017  Thọ Lộc  long trọng tổ chức đón đoàn thẩm định công nhận xã đạt chuẩn  Nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa. Về dự Hội nghị có các thành viên Đoàn thẩm định công nhận xã đạt chuẩn NTM của tỉnh; Đại diện lãnh đạovà một số chuyên viên Văn phòng Điều phối NTM tỉnh; Đại diện báo Thanh Hóa, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh; Về phía cấp huyện có đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Huy Hoàng , Ủy viên Thường vụ - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đồng chí Lê Thị Hạnh, Phó chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Mai Xuân Hải, Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện Ủy; Thành viên BCĐ chương trình xây dựng NTM huyện, Văn phòng điều phối NTM huyện; Về phía cấp xã có các đồng chí trong Trường trực Đảng ủy; HĐND, các đồng chí trong Ban chỉ đạo chương trình xây dựng NTM xã, Ban phát thôn của 12 thôn.
Chủ tịch UBND huyện.jpg
(Ảnh: Đại diện lãnh đạo huyện Thọ Xuân tham dự hội nghị)

Đoàn thẩm định đã đi thăm  quan thực tế các tuyến đường giao thông, nhà văn hóa khu thể thao thôn, các trường học, trạm y tế, khu quy hoạch... thuộc các lĩnh vực kinh tế - văn hóa xã hội; quốc phòng - An ninh. Sau khi đi thăm quan thực tế Đoàn thẩm định về làm việc tại Hội trường.  Tại hội nghị  đồng chí Trần Đức Năng, Phó chánh văn phòng điều phối NTM, trưởng đoàn thẩm định đã lên khai mạc hội nghị và quán triệt một số nội dung làm việc gồm các nội dung sau:  Đoàn sẽ nghe báo cáo kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM xã Thọ Lộc, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá; Ý kiến đại diện các sở, ngành; Ý kiến tiếp thu giải trình của trưởng Ban chỉ đạo chương trình  XDNTM xã Thọ Lộc; Ý kiến phát biểu của  lãnh đạo huyện Thọ Xuân; Đoàn thẩm định bỏ phiếu đánh giá mức độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Công bố kết quả hoàn thành các tiêu chí và kết luận của đồng chí chủ tọa Hội nghị.
Ông trần đức năng.jpg
(Ảnh: Đồng chí Trần Đức Năng, trưởng đoàn thẩm định  phát biểu khai mạc Hội nghị)

Sau h
ơn 3 giờ làm việc Hội đồng đánh giá một cách khách quan trung thực đầy trách nhiệm các  Sở, ngành đã bỏ phiếu công nhận xã Thọ Lộc hoàn thành 49/ 49 tiểu mục nhỏ, 19/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM; 17/17 sở, ngành công nhận xã Thọ Lộc hoàn thành chương trình xây dựng NTM; Tuy nhiên để duy trì và nâng cao chất lượng  của các tiêu chí  các thành viên đoàn thẩm định; các sở, ngành đều có ý kiến đóng góp cho xã nhà và trên cơ sở đó chủ tọa Hội nghị - Trưởng đoàn thẩm định kết luận và chỉ đạo xã Thọ Lộc tiếp thu và nâng cao chất lượng của các tiêu chí hơn nữa như tiêu chí về y tế, môi trường và an toàn thực phẩm ( trọng tâm là nước sạch và thực phẩm sạch); quan tâm hơn trong trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập hiện nay xã cần quan tâm phát triển hơn nữa tiêu chí thông tin và truyền thông áp dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính, chú trọng xây dựng chính quyền điện tử.

Chủ tịch UBND xã báo cáo.jpg
 (Ảnh: Đồng chí Lê Tất Thành, Phó bí thư Đảng ủy- chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả xây dựng NTM)

ông lê huy hoàng.jpg
(Ảnh: Đồng chí Lê Huy Hoàng - Phó chủ tịch  Thường trục UBND huyện báo cáo kết quả thẩm định)