Thôn 5 xã Thọ Lộc long trọng tổ chức kỷ n iệm 92 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Ngày 23/11/2022 06:37:28

Chiều ngày 17/11/2022 Khu dân cư thôn 5 long trọng tổ chức Ngày Hội Địa đoàn kết toàn dân

Về phía huyện Thọ Xuân có đồng chí Phùng Sỹ Thường -  UVBTV huyện Uỷ - Giám đốc bệnh viện đa khoa Huyện Thọ Xuân.  Về phía chính quyền địa phương  có Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã Thọ Lộc; Bí thư chi bộ, trưởng các thôn trên địa bàn xã cùng cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu dân cư thôn 5 , xã Thọ Lộc.

Thôn 5, xã Thọ Lộc có 220 hộ với trên 700 nhân khẩu. Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, Nhân dân trong thôn đã đoàn kết, tích cực phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo, xây dựng NTM mới, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Thôn 5 đã huy động nhiều nguồn lực vận động con em xa quê để đầu tư xây dựng các công trình như đường giao thông nông thôn, nhà văn hoá thôn, làm hệ thống nắp mương tiêu.

Thôn 5 đã hoàn thành xây dựng nhà văn hoá thôn và các công trình phụ trợ; nâng cấp nhiều tuyến đường giao thông nông thôn. Để hoàn thành tiêu chí xây dựng NTM nâng cao thôn tiếp tục vận động nhân dân đóng góp cải tạo nền sân bê tông để lát gạch, đầu tư nội thất nhà văn hoá, lắp dụng cụ thể dục thể thao. Đời sống Nhân dân trong thôn được cải thiện và nâng cao, tỷ lệ hộ giàu, hộ khá ngày càng tăng. Tỷ lệ gia đình văn hóa năm 2022 đạt 94%, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt; Phong trào khuyến học, khuyến tài được các gia đình, dòng họ, các tập thể, cá nhân quan tâm; Làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, ATTP; Tình hình an ninh trật tự trong thôn được giữ vững.

Tại ngày hội các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do câu lạc bộ văn hoá văn nghệ thôn 5 và thôn 4 biểu diễn;  Nghe  đồng chí Lê Minh Thiệu – Trưởng Ban CTMT thôn báo cáo kết quả  thực hiện các nhiệm vụ năm 2022 và triển khai  thực hiện các nhiệm vụ năm 2023 đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm trước mắt mà cả nhân dân cần phải vào cuộc mới hoàn thành. Sau khi nhân dân phát biểu ý kiến và nguyện vọng của mình., đồng chí Lê Công Thịnh biểu dương những kết quả mà Thôn 5, xã Thọ Lộc đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Thôn 5, xã Thọ Lộc nói riêng, xã Thọ Lộc nói chung tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đoàn kết, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tập trung phát triển kinh tế nâng cao thu nhập; Quan tâm đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào khuyến học, khuyến tài, văn hoá văn nghệ, TDTT nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Giữ gìn an ninh trật tự ở khu dân cư, giữ gìn mối quan hệ tình làng nghĩa xóm, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Nhân dịp này, Phùng Sỹ Thường –UVBTV Huyện Uỷ Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa huyện Thọ Xuân đã trao tặng  giấy khen  tiền thưởng và quà cán bộ, Nhân dân khu dân cư Thôn 5, xã Thọ Lộc. Về phía chính quyền cũng đã trao tặng giấy khen và quà cho các hộ gia đình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 và những hộ có hoàn cảnh khó khăn trong khu dân cư. Cũng theo kế hoạch tổ chức 92 năm ngày Đại đoàn kết toàn dân từ ngày 16 đến hết ngày 18/11/2022 các khu dân cư trong xã sẽ tổ chức ngày hội cho nhân dân.

Dưới  đây là một số hình ảnh tại ngày hội

.

Đăng lúc: 23/11/2022 06:37:28 (GMT+7)

Dưới  đây là một số hình ảnh tại ngày hội