Chiều ngày 21/10/2023 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024.

Ngày 22/10/2023 00:00:00

Chiều ngày 21/10/2023 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự  xã tổ chức khám  sơ tuyển sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024.

Trong đợt khám tuyển lần này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thông báo cho 27 thanh niên trên địa bàn xã. Đây là những thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, các thanh niên này có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng hàng năm đã được làm cam kết nghĩa vụ quân sự dù đang ở bất cứ nơi đâu, làm bất cứ công việc gì khi có lệnh các thanh niên đều phải tập trung về khám sơ tuyển nếu trúng sẽ được khám tại huyện;  Để công tác khám tuyển nhanh gọn, khách quan, theo đúng quy định, và đạt chất lượng. Hội Đồng NVQS đã chỉ đạo lực lượng chức năng bố trí đầy đủ các phương tiện, dụng cụ nhân lực cần thiết như: khám thể lực, đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp khám thị lực, khám da liễu, khám tổng thể sức khỏe … cho từng thanh niên bảo đảm đúng quy định; phân công lực lượng bảo vệ và hỗ trợ khám theo đúng quy định.

Trong  1 buổi chiều làm việc cật lực dưới sự giám sát chứng kiến  của các ban ngành đoàn thể, sự theo dõi sát sao của cấp ủy, chính quyền và đặc biệt là sự giám sát của nhân dân, HĐNVQS xã đã thực hiện khám sức khỏe nghĩa vụ công an, khám tuyển quân sự cho các nam thanh niên đạt chất lượng tại vòng sơ tuyển trúng khám tại huyện  là 26 thanh niên.

Nhờ có sự chủ động nên các bước chuẩn bị tuyển quân năm 2024 trên địa bàn toàn đã diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo chặt chẽ, chất lượng. Đồng thời có các phương án linh hoạt sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, tránh ảnh hưởng tới công tác tuyển quân năm 2024 của. Bên cạnh đó còn có  những thanh  niên chưa thực hiện khám theo quy định vì có những lý do bất khả kháng cũng đã được HĐNVQS xã hướng dẫn cụ thể.

Ngay những ngay đầu họp triển khai công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự  xã, Hội đồng thống nhất đảm bảo 100% quân số theo chỉ tiêu trên giao, chỉ đạo các thôn làm tốt công tác tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự, nắm bắt tư tưởng, kịp thời động viên thanh niên thực hiện Luật NVQS. Bên cạnh đó kiên quyết xử lý nghiêm minh những trường hợp không thực hiện hoặc trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ đồng lòng của nhân dân động viên con em thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự, kết quả khám tuyển tại Hội Đồng nghĩa vụ quân sự  sẽ đạt kết quả cao nhất. Sau khi có kết quả khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã sẽ quản lý tốt số thanh niên đã trúng tuyển sẵn sàng lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Phối hợp cùng các địa phương, cơ quan, đơn vị thâm nhập “3 gặp, 4 biết”, bảo đảm công bằng, công khai, đúng luật, góp phần giao đủ quân số theo chỉ tiêu giao quân năm 2024 của huyện. Dưới đây là một số hình ảnh tại khám tuyển nghĩa vụ quân sự  tại xã năm 2023 giao quân năm 2024.

Nguồn tin: Vân Anh

Đăng lúc: 22/10/2023 00:00:00 (GMT+7)

Nguồn tin: Vân Anh