Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thi tuyển phó giám đốc sở

Ngày 27/08/2024 00:00:00

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thi tuyển phó giám đốc 5 sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn hóa và Thể thao, Khoa học và Công nghệ, Tài chính, An toàn thực phẩm.

Đó là một phần trong kế hoạch tổ chức thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương năm 2024 do UBND TP HCM ban hành ngày 27/8. Thời gian thi tuyển từ tháng 8 đến hết ngày 15/12.

Người tham gia thi vào các vị trí là cán bộ, công chức, viên chức đủ tiêu chuẩn, được quy hoạch vào vị trí tuyển dụng hoặc tương đương, đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị của thành phố. Cán bộ được quy hoạch nhưng không đăng ký thi tuyển sẽ bị đưa ra khỏi danh sách.

Cán bộ đang là lãnh đạo, quản lý thì được dự thi ở vị trí cao hơn không quá hai cấp so với chức vụ hiện tại.

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển công chức TP HCM năm 2023. Ảnh: An Phương

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển công chức TP HCM năm 2023. Ảnh: An Phương

Với trường hợp cán bộ thi tuyển không nằm trong quy hoạch thi tuyển nhưng được quy hoạch chức danh tương đương, tức làm việc ở cơ quan khác, phải được Chủ tịch UBND TP HCM đề cử và Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý.

Người dự tuyển sẽ qua hai vòng thi, gồm vòng 1 thi viết kiến thức chung gồm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật, hiểu biết về nghiệp vụ chuyên ngành; chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh.

Ở vòng 2, người dự thi sẽ trình bày đề án gồm đánh giá thực trạng, dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển cơ quan, đơn vị; chương trình hành động thực hiện các kế hoạch, giải pháp; kỹ năng trình bày, giao tiếp, ứng xử, giải quyết tình huống quản lý, phong cách lãnh đạo.

Ứng viên trúng tuyển là người có số điểm thi vòng 2 cao nhất trong số những người đạt trên 50 điểm. Trường hợp bằng điểm sẽ theo thứ tự ưu tiên.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng thi tuyển, các phó gồm Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố phụ trách đơn vị có chức danh cần tuyển. Giám đốc Sở Nội vụ làm ủy viên kiêm thư ký và thành viên. Hội đồng thi có các ban ra đề, coi thi, phách, chấm thi, giám sát, in sao đề thi.

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thi tuyển phó giám đốc sở

Đăng lúc: 27/08/2024 00:00:00 (GMT+7)

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển công chức TP HCM năm 2023. Ảnh: An Phương

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển công chức TP HCM năm 2023. Ảnh: An Phương