Đảng uỷ xã Thọ Lộc tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 29/07/2024 00:00:00

Đảng ủy xã Thọ Lộc tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024, Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Sáng ngày 28 tháng 6, Đảng ủy xã  Thọ Lộc đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm2024;  Về dự có các đồng chí trong BTV đảng ủy – HĐND –UBND – UB MTTQ xã, trưởng phó các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, trưởng thôn các thôn và toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ

Theo báo cáo tại hội nghị trong 6 tháng đầu năm 2024, toàn Đảng bộ có 314 đảng viên, sinh hoạt tại 12 chi bộ trực thuộc. Đảng bộ xã đã đoàn kết, nỗ lực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp theo chương trình, kế hoạch đề ra. Qua đó phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh toàn diện. Cùng sự đồng thuận, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân đến nay  tình hình kinh tế - xã hội trên địa  phát triển ổn định đạt 10/34 chỉ tiêu kinh tế hoàn thành, 17 chỉ tiêu đang đánh giá ( trong đó có 6 chỉ tiêu đạt 50-75%, 8 chỉ tiêu đạt trên 75%) và có  7 chỉ tiêu đánh giá cuối năm, một số chỉ tiêu có mức tăng khá so với cùng kỳ như: Tỷ lệ tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, tỷ lệ tiếp nhận và giải quyết TTHC cấp huyện mức độ 3, mức độ 4 đạt 100% hoàn thành vượt chỉ tiêu huyên giao; Kỷ luật, kỷ cương hành chính được được giữ vững; Công tác cải cách thủ tục hành chính đạt được nhiều kết quả tích cực. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. tổng thu ngân sách xã 6 tháng đầu năm đạt Tổng thu ngân sách 7.617.139.000 đồng chỉ tiêu huyện giao.

Công tác duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí  xã Nông thôn mới nâng cao tiếp tục được  Cấp ủy Đảng chính quyền quan tâm như chất lượng môi trường sống trong đó có tiêu chí nước sạch, cơ sở vật chất văn hóa, hệ thống giao thông….  Bên cạnh đó việc tổ chức chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công, người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn  trong dịp tết Nguyên đán, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được vui xuân đón tết với tổng số quà được cấp là 465 xuất với số tiền 171.800.000 đồng; tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 134 cụ với tổng kinh phí  59.550.000 đồng. Hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn xã có xu hướng ngày càng phát triển. An sinh xã hội được tăng cường. AN – QP được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, vị trí, vai trò của MTTQ và các đoàn thể ngày càng được nâng cao, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được phát huy.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị,  Đồng chí Lê Công Thịnh – Bí thư Đảng ủy đã nhấn mạnh một số nội dung quan trọng Đảng bộ, chính quyền cần tập trung thực hiện như: xã cần rà soát những chỉ tiêu chưa đạt, phân tích đánh giá, tìm nguyên nhân, khó khăn, vướng mắc và tìm giải pháp tháo gỡ để thực hiện trong 6 tháng cuối năm; tăng cường công tác phát triển đảng viên, công tác vận động  hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trong  2 năm 2024- 2025 ;

Tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết kiến nghị, bức xúc của nhân dân ngay tại cơ sở.
Tại hội nghị sơ kết Đảng bộ xã cũng đã tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu   60 năm tuổi Đảng  cho đồng chí  Phạm Thị Vui Chi bộ 5 và  Phạm Xuân Hới chi bộ 2;

Trao tặng huy hiệu 55 tuổi Đảng cho đồng chí Lê Văn Lư  và  huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho Đ/c Nguyễn Ngọc Tĩnh đều thuộc chi bộ 5. Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị.

Nguồn:  Vân Anh – CC VHXH

Đảng uỷ xã Thọ Lộc tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Đăng lúc: 29/07/2024 00:00:00 (GMT+7)

Nguồn:  Vân Anh – CC VHXH