Ra mắt tổ ANTT và triển khai luật căn cước công dân

Ngày 02/07/2024 00:00:00

Cùng với cả nước, sáng 01/7, xã Thọ Lộc tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ và triển khai Luật Căn cước năm 2023

Ngày 28/11/2023, tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024. Luật quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, nguyên tắc tổ chức, hoạt động, quan hệ công tác, xây dựng lực lượng, bảo đảm điều kiện hoạt động và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Theo đó, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là một trong những lực lượng quần chúng, được bố trí ở thôn, tổ dân phố, làm nòng cốt hỗ trợ công an cấp xã giúp UBND cùng cấp trong bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đức Hạnh - Chủ tịch UBND xã khái quát một số nội dung tại buổi lễ

Tại buổi Lễ các đại biểu  đã được nghe các nội dung cơ bản của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, luật căn cước công dân năm 2023 và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành luật; Báo cáo kết quả công tác triển khai thực hiện Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT. Đồng thời, công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về số lượng Tổ bảo vệ ANTT; số lượng thành viên Tổ bảo vệ ANTT tại thôn. Theo đó xã Thọ Lộc  sẽ có 6 Tổ bảo vệ an ninh, trật tự với 18 thành viên.

Ẩnh: Đại uý Trịnh Bùi Triệu triển khai các quy định pháp luật

Bắt đầu từ ngày 01/7, ngay sau Lễ ra mắt, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở chính thức có cơ sở pháp lý, có điều kiện tốt nhất để phát huy vai trò, kinh nghiệm, phối hợp cùng với lực lượng Công an chính quy tham gia công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn xã. Việc lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở chính thức đi vào hoạt động theo Luật mới thực sự là cánh tay nối dài, hỗ trợ đắc lực lực lượng Công an  xã bảo đảm ANTT, giữ vững trật tự, kỷ cương trên địa bàn.

T Lộc.jpg

( Đại diện Công an huyện và Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng tại Lễ ra mắt)

Dịp này các tổ đã  được Trung tá  Lê Hải Châu – Đội trưởng Đội cảnh sát QLHC về trật tự  xã hội công an huyện Thọ Xuân  và các lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng.

Nguồn: Vân Anh – CC VH - XH

Ra mắt tổ ANTT và triển khai luật căn cước công dân

Đăng lúc: 02/07/2024 00:00:00 (GMT+7)

Ẩnh: Đại uý Trịnh Bùi Triệu triển khai các quy định pháp luật