Xã Thọ Lộc tích cực thu hoạch lúa mùa

Ngày 10/09/2024 07:55:10

Những ngày này, tranh thủ thời tiết tạnh ráo, bà con nông dân trên địa bàn xã Thọ Lộc đang khẩn trương xuống đồng thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa còn lại sau bão số 3. Đồng thời, triển khai các điều kiện cần thiết để chuẩn bị cho sản xuất vụ các loại cây trồng vụ Đông.

(Người  dân xã Thọ Lộc khẩn trương thu hoạch lúa mùa năm 2024)

Vụ mùa năm 2024, toàn xã Thọ Lộc gieo trồng 252 ha lúa với các giống chủ lực như BC15, Bắc Thịnh, TBR225, Thiên ưu 8. Tuy điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, dễ phát sinh các loại sâu bệnh, nhưng nhờ làm tốt công tác dự báo và phòng trừ kịp thời nên năng suất lúa vụ mùa trên địa bàn xã đạt khoảng 55 - 60 tạ/ha.

Đến trước thời điểm cơn bão số 3 xuất hiện, mặc dù còn nhiều diện tích lúa mới đạt tỷ lệ chín khoảng 70% nhưng UBND - BCĐ sản xuất xã đã đôn đốc, hướng dẫn bà con nông dân tập trung nhân lực và các phương tiện để thu hoạch nhanh gọn nhất với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, do đó đến ngày 6/9/2024, toàn xã đã thu hoạch được 181 ha, đạt tỷ lệ 72%.

Sau khi bão tan tranh thủ thời tiết tạnh ráo, nhân dân trong xã đang khẩn trương thu hoạch diện tích lúa còn lại và các loại cây trồng khác, tạo điều kiện giải phóng đất để gieo trồng vụ Đông trong khung thời vụ tốt nhất.

Nguồn: Vân Anh -  CC VHXH

Xã Thọ Lộc tích cực thu hoạch lúa mùa

Đăng lúc: 10/09/2024 07:55:10 (GMT+7)

(Người  dân xã Thọ Lộc khẩn trương thu hoạch lúa mùa năm 2024)