Ngày 25/03/2023 00:00:00

Chiều ngày 24 tháng 3 năm 2023 Hội cựu chiến binh tổ chức lễ ra mắt " Tổ cựu chiến binh tự quản phối hợp với công an tham gia giữ gìn ANTT và đảm bảo ATTGT trên địa bàn" Thành phần về dự có đ/c Hồ Sỹ Vinh – Thường trực HCCB  huyện Thọ Xuân thường trực UBND xã, MTTQ các ban ngành đoàn thể, BCH Hội cựu chiến bình đại điện các trường, trưởng thôn các thôn. Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện mô hình" tổ 3 chủ động" giai đoạn 2018-2023.  Các Hội viên tham gia cùng thảo luận về những mặt mạnh và yếu từ đó đưa ra các giải Pháp tích cực khắc phục, giải quyết những  vấn đề đang tồn tại trong lĩnh vực An ninh trên  địa bàn. Đáng lưu ý trong đó  có ý kiến cho rằng Thành viên tổ 3 chủ động đang còn né tránh, nể nang ngại va chạm khi bắt gặp các vụ việc như đánh bài, lô đề, trộm cắp vặt, đánh người, chửi bới nhau trong  khu dân cư … có  thể do nghiệp vụ chuyên môn không có nên để giải quyết vấn đề này thành viên tổ 3 chủ động đã đề nghị Huyện hội tạo điều kiện tập  huấn nâng cao về nghiệp phòng ngừa đấu tranh tố giác tội phạm cho các thành viên. Đồng thời tăng cường trong công tác chỉ đạo, thường xuyên nêu gương các tấm gương tốt.

Trong 5 năm quả thực hiện mô hình đề án xây dựng Mô hình" tổ 3 chủ động" HCCB  đã nắm bắt tình hình và báo cáo tình hình diễn ra trên địa bàn xã với 10 trường hợp gây mất đoàn kết tại thôn. Hội cũng đã chủ động giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ cccb và trong nhân dân; Phối hợp với chính quyền tham mưu đề xuất với cấp ủy Đảng, giải quyết những vướng mắc nổi cộm như trường hợp anh em ruột tranh chấp đất đai; tuy đã đc tổ 3 chủ  vận động thuyết phục phân tích thấu tình đạt lý nhưng nguyên đơn không đồng ý vẫn cương quyết viết đơn gửi tòa giải quyết. Bên cạnh đó  Tổ 3 chủ động luôn phối hợp với  Ban  công an  xã tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân xây dựng Khu dân cư về  ANTT; tuyên truyền  cảm hóa các đối tượng lầm lỗi tại cộng đồng….

Tham dự Hội nghị Đ/c Lê Hữu Vinh -  PCT. UBND xã: phát biểu tại HCCB cần tăng cường tuyên truyền Hội viên và nhân dân nắm đc chủ chương của đảng và nhà nước, các nhiệm vụ của địa phương để người dân hiểu tin và làm theo. Phân công rõ người rõ việc trong tổ 3 chủ động; thực hiện chặt chẽ các mối liên hệ, quy chế phối hợp giữa tổ 3 chủ động với các bộ phận có liên quan giữ mối liên hệ chặt chẽ với công an thường xuyên nắm bắt kịp thời chính xác các nguồn tin vụ việc tiềm ẩn làm nguy cơ gây mất ANTT;  Thường xuyên nêu các tấm gương điển hình,  những việc làm tốt và thực hiện sơ kết tổng kết.

Hội nghị cũng đã Đ/c Hồ Sỹ Vinh – Thường trực HCCB  thay  mặt HCCB huyện phát biểu ghi nhận  những kết quả  đạt được của Tổ 3 chủ động của HCCB xã Thọ Lộc  đó là trong 5 năm qua Tổ 3 chủ động đã hoàn thành tốt nhiệm vụ từng bước đc người dân ghi nhận và tin tưởng.  Đồng thời đ/c nhấn mạnh HCB và Công an xã  phải có mối liên hệ chặt chẽ. Tổ 3 chủ động phải nắm chắc tình hình dự báo tình hình góp phần quan trọng trong XD địa phương. Xứng đáng là Bộ đội cụ hồ đi dân nhớ ở dân thương. Hội CCB xã phải là chỗ dựa đáng tin cậy của nhân dân xứng đáng là Bộ đội cụ “Hồ đi dân nhớ ở dân thương”.

Có lẽ nói việc giữ gìn An ninh trật tự  không phải của riêng ai nhưng với niềm  tin vào Đảng và Nhà nước Tổ 3 chủ động của HCCB luôn sẳn sàng cùng với lực lượng An ninh của xã nhà giữ vững và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Kết thúc Hội nghị Hội đã ra mắt và trao quyết định thành lập " Tổ cựu chiến binh tự quản phối hợp với công an tham gia giữ gìn ANTT và đảm bảo ATTGT trên địa bàn”./.

Vân Anh - CCVHXH

Đăng lúc: 25/03/2023 00:00:00 (GMT+7)

Vân Anh - CCVHXH