Diễn đàn phòng chống đuối nước tại trường THCS xã Thọ Lộc

Ngày 02/06/2022 17:40:12

Sáng ngày 23 tháng 5 năm 2022, Đoàn thanh niên xã Thọ Lộc Ban công an xã cùng phối hợp với Trường Trung học cơ sở xã Thọ Lộc tổ chức diễn đàn phòng chống tai tệ nạn xã hội,an toàn giao thông và phòng chống đuối nước cho các em hocjk sinh ở trường

Thời gian gần đây trên địa bàn cả nước nói chung và Thanh Hóa nói riêng thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn đuối nước ở trẻ em dẫn đến tử vong. Xã Thọ Lộc là xã thuần nông địa hình chủ yếu là sông ngòi, ao hồ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm  có thể chết đuối nhất là đối tượng trẻ em .

Để hạn chế, đẩy lùi tình trạng này nhằm tăng cường phòng, chống các tai nạn đuối nước đối với trẻ em và phổ biến các kỹ năng bảo đảm an toàn trong môi trường nước.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác phòng chống đuối nước trẻ em. Được sự đồng ý của lãnh đạo địa phương ngày 23 tháng 5 năm 2022, Đoàn thanh niên xã Thọ Lộc Ban công an xã cùng phối hợp với Trường Trung học cơ sở xã Thọ Lộc  tổ chức diễn đàn phòng chống tai tệ nạn xã hội.an toàn giao thông và phòng chống đuối nước.

Tại buổi tuyên truyền các báo cáo viên đã cung cấp các số liệu, hình ảnh về một số vụ tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, cảnh báo những nguyên nhân và nguy cơ xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao, hồ, sông suối…; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống đuối nước, cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu như hô hấp nhân tạo, hà hơi thổi ngạt …cho người bị đuối nước.

Tin tưởng rằng, với những nỗ lực của các tổ chức, ban ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị, nhà trường và các bậc phụ huynh sẽ góp phần hạn chế những tai nạn thương tâm cho các em khi tiếp xúc với môi trường sông nước., đặc biệt khi mùa hè đã đến.

Diễn đàn phòng chống đuối nước tại trường THCS xã Thọ Lộc

Đăng lúc: 02/06/2022 17:40:12 (GMT+7)