Sự cần thiết của BHYT

Ngày 08/03/2019 10:32:11

Theo báo cáo đánh giá công tác quý 1 năm 2018, Đảng uỷ - UBND xã Thọ Lộc đã chỉ đạo, điều hành các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách BHYT tới các cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức về các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác  BHYT trong tình hình mới và mục tiêu BHYT toàn dân; từ đó thuyết phục, vận động nhân dân nêu cao ý thức, trách nhiệm, chủ động, tích cực tham gia BHYT.  Đồng chí Chủ tịch  UBND xã Lê  Tất Thành tại cuộc họp UBND xã Thường kỳ tháng 5 đã chỉ rõ để hoàn thành mục tiêu bảo hiểm toàn dân thì cần phải chỉ ra cho nhân dân thấy ý nghĩa và tầm quan trọng củng như mức đóng BHYT của người dân như sau:.

1. Cách thức đóng đối với BHYT hộ gia đình được tính như sau: Người thứ nhất đóng bằng 4,5% mức lương cơ sở; người thứ hai, thứ ba, thứ tư đóng lần lượt bằng 70%, 60%, 50% mức đóng của người thứ nhất; từ người thứ năm trở đi đóng bằng 40% mức đóng của người thứ nhất.

2.  Tham  gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau đây:

a) Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con;

b) Khám bệnh để sàng lọc, chẩn đoán sớm một số bệnh;

c) Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với một số đối tượng trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.

d. Sử dụng các thuốc, hóa chất, vật tư, thiết bị y tế, dịch vụ kỹ thuật y tế theo danh mục của Bộ Y tế ban hành.

3. QŨY BHYT KHÔNG CHI TRẢ:

-         Các chi phí do ngân sách nhà nước chi trả.

-         Điều dưỡng, an dưỡng.

-         Khám sức khoẻ.

-         Xét nghiệm, chẩn đoán thai không nhằm mục đích điều trị.

-         Sử dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, dịch vụ KHHGĐ nạo hút thai, phá thai.

-         Sử dụng dịch vụ thẩm mỹ.

-         Điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt trừ trẻ dưới 6 tuổi.

-         Sử dụng vật tư y tế thay thế (chân tay giả, mắt giả, răng giả, kính mắt, máy trợ thính, phương tiện giúp vận động trong PHCN).

-         KCB, PHCN trong trường hợp thảm họa.

-         KCB nghiện rượu, ma tuý, chất nghiện khác.

-         Giám định y khoa, GĐPY, GĐPY tâm thần.

-         Thử nghiệm lâm sàng, nghiên cứu khoa học..

Vậy nên tham gia BHYT là quyền lợi trách nhiệm của mọi tổ chức và cá nhân. BHYT luôn đồng hành cùng người dân trong chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ.

Vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc của mỗi nhà, mọi người hãy tham gia bảo hiểm y tế. Đồng thời các cơ sở đăng ký khám chưa bệnh có thanh toán bảo hiểm y tế phải nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc chu đáo nhiệt tình với bệnh nhân. Đối với cơ quan  nhà nước các câp, BHXH cần có cơ chế chính sách linh hoạt để người dân tự đăng ký lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh theo ý muốn của mình.

Sự cần thiết của BHYT

Đăng lúc: 08/03/2019 10:32:11 (GMT+7)

2.  Tham  gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau đây:

a) Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con;

b) Khám bệnh để sàng lọc, chẩn đoán sớm một số bệnh;

3. QŨY BHYT KHÔNG CHI TRẢ:

-         Các chi phí do ngân sách nhà nước chi trả.

-         Điều dưỡng, an dưỡng.

-         Khám sức khoẻ.

-         Xét nghiệm, chẩn đoán thai không nhằm mục đích điều trị.

-         Sử dụng dịch vụ thẩm mỹ.

-         Điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt trừ trẻ dưới 6 tuổi.

-         KCB, PHCN trong trường hợp thảm họa.

-         KCB nghiện rượu, ma tuý, chất nghiện khác.

-         Giám định y khoa, GĐPY, GĐPY tâm thần.

-         Thử nghiệm lâm sàng, nghiên cứu khoa học..