Trường THCS xã Thọ Lộc tổ chức lễ tổng kết năm học 2022- 2-23

Ngày 27/05/2023 17:04:23

Sáng này 27/5/2023 trong tiết trời trong xanh, tiếng ve râm ran hoa phượng đua nở. Trường Trung học cơ sở xã Thọ Lộc long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2022-2023 để nhìn lại một chặng đường đã qua, cũng là để tôn vinh, ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò nhà trường về một năm học

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa  phương, các ban ngành có liên quan, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các thầy cô giáo và các  em học sinh. Tại buổi lễ các đại biểu và các thầy cô giáo, các em học sinh đã được  nghe báo cáo kết quả dạy và học của nhà trường, các ý kiến phát biểu cảm nhận của đại diện thầy cô giáo và học sinh trong trường.

Đặc biệt là ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Đức Hạnh – Phó Bí Thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã tại. Đồng chí đã ghi nhận biểu dương các thành tích đạt được của thầy và trò trường THCS xã Thọ Lộc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, tỷ lệ học sinh giỏi năm nay cao hơn năm ngoái; Trong công  tác giáo dục mũi nhọn nhà trường đã tập trung rèn luyện phương pháp, kỹ năng cho tham gia kỳ thi cấp tỉnh , cấp huyện và đạt nhiều giải trong đó cấp tỉnh có 1 giải nhì, 2 giải ba, 1 giải khuyến khích; cấp huyện có 1 giải nhì, 7 giải ba, 8 giải khuyến khích. Và đạt nhiều giải ở các cuộc thi khác. Để đạt kết quả cao hơn trong năm học tới Đồng chí cũng quán triệt 1 số nhiệm vụ  trọng tâm trước mắt và nhiệm vụ lâu dài. Đó là việc ôn thi cho các em lớp 9 vào lớp 10, đó là việc tuyển sinh các em  lớp 5 vào lớp 6; Đó là nhà trường bố trí phân lịch trực đảm bảo an toàn cơ sở vật chất cũng như thường xuyên theo giỏi phối hợp với  gia đình địa phương về hoạt động của các em trong dịp hè; Đó là các em học sinh trong thời gian nghỉ hè tuyệt đối phải đảm bảo an toàn cho bản thân, tích cực ôn luyện kiến thức chuẩn bị cho năm học mới; Đó là tham gia sinh hoạt hè với Đoàn thanh niên; Tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ- TDTT do địa phương phát động.

Trong năm học tới cần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, trước tiên cần tập trung bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý. Trong đó, quan tâm đến chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh ở các lớp, phát triển các môn công nghệ, tin học đồng đều với các môn toán, tiếng việt; Công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh, bằng cách tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác hướng nghiệp, rèn luyện kỹ năng, phương pháp học, kỷ năng đạo đức lối sống tích cực; Đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và quản lý giáo dục; xem ứng dụng công nghệ thông tin là công cụ, là chìa khóa để hội nhập, phát triển, nâng tầm giáo dục; Công tác khuyến học khuyến tài, công tác phối hợp gắn kết giữa nhà trường, gia đình và xã hội. Luôn tạo môi trường thân thiện tích cực, chủ động cho các em học sinh; Phối hợp chặt chẽ với Đài tuyền thanh xã kịp thời đưa tin về các hoạt động của trường, nhất là những người tốt, việc tốt nhằm khích lệ, động viên giáo viên và học sinh vươn lên.

(Ảnh: Đ/c Nguyễn Đức Hạnh – PBTĐU – Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ)

Buổi lễ tổng kết năm học đã diễn ra trong không khí  trang trọng, ấm áp, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc. Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo Đảng. chính quyền địa phương, các ngành; BGH nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh đã lên trao phần thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học. Dưới  đây là 1 số hình ảnh trao thưởng tại buổi lễ.

Trường THCS xã Thọ Lộc tổ chức lễ tổng kết năm học 2022- 2-23

Đăng lúc: 27/05/2023 17:04:23 (GMT+7)

(Ảnh: Đ/c Nguyễn Đức Hạnh – PBTĐU – Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ)